6 Lợi ích khi áp dụng CRM trong doanh nghiệp

6 Lợi ích khi áp dụng CRM trong doanh nghiệp

Mối quan hệ với khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, vì vậy bạn cần quản lý chúng một cách hiệu quả nhất có thể. Dưới đây là cách mà hệ thống CRM sẽ giúp bạn quản lý và kết nối với khách hàng nhiều hơn, đồng thời cải thiện hiệu quả kinh doanh và phát triển công ty lớn mạnh hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi bài viết sau đây của SmartOSC DX để nắm rõ nhé.

Hệ thống CRM giúp tìm đúng khách hàng.

“Không có hệ thống CRM, 79% các chiến dịch tiếp thị sẽ không thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.” – PARDOT

Bạn đã dành thời gian lẫn nguồn lực để thu hút và tạo tệp khách hàng tiềm năng mới, nhưng bây giờ thì sao? Khách hàng có được chăm sóc bởi đội ngũ sales không? Và nếu có, làm thế nào để nhân viên bán hàng có thể nhận thấy được những cơ hội? Thời gian là điều cốt yếu giúp bạn phát triển nhanh chóng và khi tận dụng tối đa các công cụ tiếp thị như email, mạng xã hội, mô hình tiếp thị tự động hóa bằng cách kết nối chúng với nền tảng CRM, điều này giúp đội ngũ bán hàng và tiếp thị có một cái nhìn toàn diện về khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra các chiến lược truyền thông hấp dẫn và có những hướng đi chính xác trong các chiến dịch của mình.

Xây dựng các mối quan hệ bền vững thông qua hệ thống CRM.

“46% các sale leaders cho rằng, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển bền vững .”- SALESFORCE, “STATE OF SALES

Hãy có một cái nhìn sâu hơn vào doanh nghiệp khách hàng, nhờ đó bạn sẽ xây dựng một mối quan hệ bền vững dựa trên niềm tin và những lợi ích mà đôi bên đều đạt được. Hệ thống CRM có thể giúp một tổ chức:

Nắm bắt được những thách thức của họ: Tìm hiểu những gì quan trọng đối với khách hàng – các mục tiêu, thách thức hay sở thích của họ. Hãy lưu trữ các thông tin này trong hệ thống CRM để lần sau bạn có thể xác định chính xác các mục tiêu tiếp theo cần thực hiện.

Quan tâm sát sao tới khách hàng: Sau khi bạn đã tìm hiểu các thách thức và mục tiêu kinh doanh của khách hàng, bạn có thể đề xuất các sản phẩm phù hợp, chương trình khuyến mãi đặc biệt hay các nội dung khác có liên quan đến lợi ích kinh doanh của khách hàng. Với CRM, bạn cũng sẽ biết khách hàng đã mua những gì và cách họ sử dụng chúng như thế nào. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn đưa ra những nội dung và thông tin phù hợp.

Các mối quan hệ cá nhân: Là một doanh nghiệp nhỏ (nhưng lớn mạnh), khách hàng có thiện cảm với bạn vì những trải nghiệm cá nhân mà bạn cung cấp cho họ, nhưng việc biết quá nhiều thông tin chi tiết của từng khách hàng lại trở thành một trở ngại với hàng loạt các câu hỏi: như khi nào nên theo sát họ, khi nào thì doanh nghiệp của khách hàng đạt được sự tăng trưởng. Nền tảng CRM có thể tạo ra các mẫu email, thiết lập lời nhắc tác vụ và cho phép bạn liên lạc bằng điện thoại để kết nối với khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Giảm chi phí bán hàng.

“Khả năng bán cho khách hàng mới là 5%-20% trong khi đối với khách hàng hiện tại là 60%-70%.” – MARKETING METRICS

Khách hàng mới chính là yếu tố quan trọng đóng góp cho sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp, nhưng họ cũng là đối tượng khó để chinh phục. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết bằng cách tập trung vào tệp khách hàng hiện tại. Nếu bạn có tầm nhìn rộng hơn về cơ hội bán hàng gia tăng, bán chéo và gia hạn dịch vụ trong danh mục khách hàng sẵn có thì bạn sẽ thấy sự gia tăng doanh số nhờ vào sự uy tín mà bạn đã tạo dựng.

Một hệ thống CRM có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh bằng cách:

Cải thiện hiệu quả bán hàng: Ưu tiên khách hàng tiềm năng (leads) hoặc những cơ hội có khả năng chuyển đổi, tạo ra doanh số nhờ những tương tác của khách hàng với công ty  bạn.

Thúc đẩy hiệu quả bán hàng: Biết khách hàng nào đang tham gia và thời điểm thích hợp để tiếp cận họ.

Tăng cơ hội bán hàng gia tăng và bán chéo: Xem tất cả các cơ hội phù hợp cho việc bán hàng gia tăng đang được tiến hành.

Khám phá các khả năng kinh doanh giới thiệu (referral business): Nhìn thấy tiềm năng từ chính những khách hàng hiện tại thay vì tiếp tục chi vào những chiến dịch không hiệu quả hoặc lãng phí thời gian gọi điện cho khách hàng.

6 Lợi ích khi áp dụng CRM trong doanh nghiệp

Giảm thời gian chết: Cần thực hiện ngay các bước tiếp theo để chốt thỏa thuận khi đã có một cái nhìn toàn diện về khách hàng.

Xem thêm Phần mềm quản lý nhân viên

Tăng năng suất của nhân viên.

“52% nhân viên bán hàng đạt hiệu suất cao tự tin rằng họ là những người thành thạo và biết tận dụng tối đa lợi thế công nghệ CRM cho doanh nghiệp của họ.” – HARVARD BUSINESS REVIEW

6 Lợi ích khi áp dụng CRM trong doanh nghiệp

Việc áp dụng công nghệ hiệu quả sẽ giúp cho đội ngũ của bạn không phải dành quá nhiều thời gian vào những công việc có quy trình phức tạp, đồng thời cho họ thêm thời gian để kết nối với khách hàng. Các thao tác thủ công như tìm kiếm thông tin liên lạc hoặc nhập dữ liệu có thể được tự động hóa hoặc loại bỏ khỏi các quy trình liên quan đến khách hàng. Tự động hóa trong quá trình bán hàng, dịch vụ và tiếp thị sẽ giúp nhân viên có nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng tiềm năng, đồng thời củng cố mối quan hệ với khách hàng hiện có và tăng doanh số cho công ty.

Xem thêm bài: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

“55% người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn.” DEFAQTO RESEARCH

Một sản phẩm tốt nhưng dịch vụ yếu kém sẽ không thể thu hút được khách hàng. Không nên đưa ra quá nhiều chương trình khuyến mãi tiếp thị vì điều đó sẽ gây khó chịu và khiến khách hàng không còn muốn tìm hiểu sản phẩm. Đừng để những bất cẩn khiến quãng thời gian thu hút khách hàng của bạn trở nên lãng phí. Khi đội ngũ của bạn đã có đầy đủ thông tin về khách hàng thì họ có thể nhanh chóng cung cấp các thông điệp và giải pháp. Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời sẽ xây dựng lòng tin và tăng tỉ lệ mua lại của khách hàng.

Hệ thống CRM cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

“Giảm 5% tỷ lệ khách hàng rời đi sẽ có thể tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng – từ 25% đến 85%.” HARVARD BUSINESS REVIEW

Nhận thức về quản trị khách hàng sẽ giúp đội ngũ chủ động giải quyết các trường hợp rủi ro và khiến khách hàng hài lòng hơn. Đối với thông tin khách hàng có tính minh bạch, các chiến dịch hoặc các trường hợp mua bán đang được diễn ra, bạn có thể cung cấp nhiều trải nghiệm mua hàng và dịch vụ tốt hơn khiến khách hàng quay lại nhiều hơn. Hãy đầu tư thời gian của bạn một cách thông minh, tận dụng mối quan hệ với khách hàng và bạn sẽ thấy doanh số được thúc đẩy nhanh chóng.

Nguồn bài viết: Phần mềm CRM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *