Tìm hiểu chi tiết thế nào là một giải pháp CRM toàn diện?

Tìm hiểu chi tiết thế nào là một giải pháp CRM toàn diện?

Tùy vào nhu cầu và quy mô mà các doanh nghiệp thường lựa chọn giải pháp CRM phù hợp. Có những doanh nghiệp chỉ cần một giải pháp CRM tốt, tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp với nhu cầu cao hơn đó là một giải pháp CRM toàn diện.

Phần mềm CRM được gọi là toàn diện khi nó đã đáp ứng được tất cả các tiêu chí của một giải pháp CRM tốt và một số các tiêu chí nâng cao khác. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

1. Phần mềm CRM hỗ trợ quy trình bán hàng khép kín (Tìm – Chốt – Giữ)

Như đã đề cập ở tiêu chí đầu tiên về CRM tốt, các tính năng của phần mềm hỗ trợ quá trình “Tìm – Chốt – Giữ” chính là tiêu chí quan trọng để đánh giá một CRM có tốt hay không? Sự khác biệt và thành công của các phần mềm CRM đến từ các tính năng của nó. Vậy các tính năng của CRM toàn diện có khác gì một CRM tốt bình thường hay không?

Trước hết hãy xem qua quy trình bán hàng của một phần mềm CRM toàn diện.

Quan sát quy trình, ta dễ dàng nhận thấy đây là một quy trình bán hàng “Tìm – Chốt – Giữ” hoàn toàn khép kín. Bên cạnh đó hệ thống còn tích hợp với nhiều tiện ích khác như: Social Network, hệ thống tổng đài, Website,..

Chưa dừng lại ở đó với mô hình CRM này bạn hoàn toàn có thể vận hành một cách tự động. Đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp chỉ tham gia bán hàng ở các giai đoạn quan trọng, còn những việc khác đã có hệ thống CRM giải quyết.

Related Posts:  Thời điểm thích hợp để triển khai một hệ thống CRM

2. Phần mềm CRM có khả năng tích hợp hệ thống nâng cao

Thông thường sau khi triển khai CRM ở các cấp độ cơ bản, doanh nghiệp có xu hướng triển khai tiếp CRM ở các cấp độ cao hơn. Chính vì thế tiêu chí đánh giá phần mềm CRM toàn diện tiếp theo chính là khả năng tích hợp của nó.

Khả năng tích hợp của CRM là vô cùng rộng lớn. Một số các tích hợp trong hệ có thể kể đến như là: Website, tổng đài IP, SMS Brandname, hệ thống kế toán, hệ thống ERP, hộp mail,…

Ngoài ra CRM còn có khả năng tích hợp với các nền tảng hiện đại hơn, nâng cao hơn như là: Facebook, Zalo, hệ thống marketing automation (mautic, mailchimp,…),hệ thống lịch google calendar, hay thậm chí là chatbot hay trí tuệ nhân tạo AI,…

3. Phần mềm CRM mang tính quốc tế

Một hệ thống CRM được tối ưu tốt khi nó phù hợp với nhiều thị trường khác nhau thế giới. Không cần đến những tính năng chuyên nghiệp, tuy nhiên một phần mềm CRM quốc tế cần phải đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau:

– Cấu hình Timezone theo người dùng: Tính này được ứng dụng đối với các doanh nghiệp đa quốc gia, vì hệ thống CRM có thể được truy cập và sử dụng từ nhiều nơi trên thế giới.

Related Posts:  Hệ thống CRM và những chức năng của nó

– Cấu hình bán hàng theo từng quốc gia, khu vực: Hành vi khách hàng luôn luôn khác nhau giữa các quốc gia và từng khu vực khác nhau trên thế giới. CRM cũng vậy cũng cần phải có những tùy chỉnh cơ bản để thích ứng tốt với thị trường, nơi mà nó được sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

– Đa ngôn ngữ: Tất nhiên rồi, đây là yếu tố quan trọng nếu muốn hệ thống CRM của bạn mang tính quốc tế và được nhiều quốc gia sử dụng. Mặt khác yếu tố này cũng giúp người dùng yêu thích và sử dụng phần mềm CRM nhiều hơn.

4. Phần mềm CRM có khả năng vận hành trên quy mô lớn

Một giải pháp CRM toàn diện là giải pháp phải song hành được cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu chỉ nhìn vào hiện tại với vài chục nhân viên, vài chục nghìn khách hàng thì bài toán sẽ rất dễ, nhưng hãy hình dung 5 năm, 10 năm nữa doanh nghiệp sẽ phải quản lý cả nghìn nhân viên, vài triệu khách hàng thì lúc này, câu hỏi đặt ra là: CRM có thể vận hành tốt, thao tác nhanh, tìm kiếm dữ liệu nhanh, báo cáo nhanh,… với một lượng dữ liệu lớn và một lượng người dùng lớn hay không?

Chính vì thế khả năng vận hành ổn định khi nhiều người truy cập đồng thời và khả năng xử lý nhanh nhanh chóng trên dữ liệu lớn cũng là 2 tiêu chí quan trọng đề nhận định một hệ thống CRM toàn diện.

Related Posts:  Mobile CRM: Quản lý quan hệ khách hàng trên di động

Xem thêm bài viết ​​Các phần mềm crm tại Việt Nam

5. Phần mềm CRM có khả năng phân quyền theo nhiều cấp

Tiêu chí về phân quyền bảo mật đã được đề cập đến khi nói về một CRM tốt, vậy tại sao lại được nhắc đến một lần nữa ở bài này?

Ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiêu chí về bảo mật có thể là một một tính năng nên có. Tuy nhiên đối với một doanh nghiệp lớn, tập đoàn hay công ty đa quốc gia thì yếu tố phân quyền và bảo mật là một tiêu chí cực kỳ được chú trọng bắt buộc phải có. Bởi vì ở các công ty lớn thường phân cấp phức tạp và có nhiều business unit khác nhau trong cùng một doanh nghiệp. Chính vì thế CRM cũng cần phải đảm bảo tính bảo mật thông tin nhưng cũng phải thuận tiện trong quá trình chia sẻ chúng.

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về các tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM toàn diện hay giải pháp CRM dành cho doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, tuỳ vào ngành nghề và tính chất doanh nghiệp mà các tiêu chí có thể khác đi. Chính vì thế nếu bạn cần tư vấn thêm thì liên hệ ngay cho chúng tôi.

Nguồn bài viết: Quản lý quan hệ khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *