Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Nguồn Mở – Xu Hướng Của Doanh Nghiệp

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Nguồn Mở - Xu Hướng Của Doanh Nghiệp

Ở Việt Nam hiện nay, thuật ngữ phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở đang trở nên quen thuộc và thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. Loại hình phần mềm quản lý này đang được áp dụng và phát triển trên nhiều ngành nghề như phần mềm quản lý nhân sự công nghệ, sản xuất, phần mềm quản lý nhân sự nhà hàng, khách sạn,… Nếu bạn chưa hiểu rõ nguồn mở là gì và nó đã đóng góp như thế nào đến công cuộc cách mạng hóa và cải tiến phần mềm quản lý nhân sự, hãy để SmartOSC Zoho giải đáp thắc mắc cho bạn.

Phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở là phần mềm quản trị với mã nguồn được công bố và sử dụng một giấy phép nguồn. Giấy phép này cho phép này cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, thay đổi, cải tiến và phân phối phần mềm ở dạng phù hợp với loại kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm có giao diện đơn giản, dễ dàng tùy chỉnh và chi phí triển khai thấp hơn rất nhiều so với các loại hình phần mềm quản lý nhân sự bản quyền khác, rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động ở thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều người dễ nhầm lẫn giữa thuật ngữ phần mềm quản lý nhân sự nguồn mởphần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở. Phần mềm nguồn mở sẽ bao gồm mã nguồn mở nhưng điều ngược lại thì không đúng, vì có một số phần mềm mã nguồn mở nhưng giấy phép “đóng”, điều này dẫn đến việc người dùng truy cập vào mã nguồn nhưng không thể sao chép, chỉnh sửa và phân phối lại.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở

Phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở ngày nay phát triển khá nhanh chóng, cho thấy được mức độ quan tâm và sử dụng phần mềm này là rất cao. Vậy lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng phần mềm nguồn mở là gì?

Kiểm soát thông tin nhân sự

Thông thường, thông tin thường được tổng hợp từ nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau nên chắc chắn sẽ có sự chênh lệch nhất định. Phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở cũng được xem là phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự, mọi vấn đề liên quan đến nhân sự đều sẽ được tổng hợp trên cùng một thể của hệ thống và là dữ liệu duy nhất hiển thị xuyên suốt. Chỉ cần thông tin được thay đổi, tất cả các dữ liệu liên quan sẽ đều tự động cập nhật, hạn chế sự sai sót về thông tin của nhân viên.

Tăng tốc độ làm việc

Doanh nghiệp càng lớn thì quy trình làm việc càng có nhiều bước, thông qua nhiều khâu quản lý. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự phân phối và làm việc một cách ăn ý và thật nhịp nhàng giữa các phòng ban trong công ty. Quy trình chuyển chứng từ bằng giấy đến tay một nhân viên này thường sẽ làm tốn khá nhiều thời gian để có thể hoàn thành một công việc.

Tăng tốc độ làm việc

Phần mềm quản lý nguồn mở giúp đồng bộ dữ liệu, chứng từ lên hệ thống, tối giản hóa quy trình thực hiện và rút ngắn khoảng cách địa lý, thời gian để đến tay người nhận một cách nhanh chóng, tăng tốc độ dòng công việc trong doanh nghiệp.

Hạn chế sai sót khi nhiều người nhập dữ liệu cùng một lúc

Trên thực tế có khá nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề nhầm lẫn khi nhập dữ liệu như con số, họ tên khách hàng,…qua các phòng ban khác nhau. Những sai sót dù nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ của cả quy trình, tạo mâu thuẫn, bất hòa giữa các phòng ban và làm ảnh hưởng hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng.

Với phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở, dữ liệu chỉ cần được nhập một duy nhất thì đã được lưu trên hệ thống, bất kỳ nhân viên nào trong công ty đều có thể tiếp cận với dữ liệu gốc này.

Dễ dàng kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở tổng hợp và tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung có tổ chức và cố định, giúp doanh nghiệp dễ dàng áp dụng các cơ chế kiểm soát nội bộ một cách tối ưu.

Dễ dàng kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên

Tạo ra mạng xã hội nội bộ cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở thường được tích hợp tính năng liên lạc nội bộ giữa những người dùng trên cùng một hệ thống với những tính năng giống hệt với cơ chế hoạt động của một mạng xã hội thực thụ, giảm thiểu việc phải sử dụng nhiều phần mềm cồng kềnh. 

Ngoài cách phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở áp dụng cho công tác quản lý nhân sự, doanh nghiệp cũng có thể ứng dụng một nền tảng khác với công nghệ tiên tiến và hiện đại không kém, đó chính là phần mềm quản lý nhân sự Zoho People, một giải pháp nhân sự toàn diện đến từ công ty phần mềm SoftOne.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự Zoho People?

Được xây dựng như một hệ thống thông minh với hơn 26 tính năng khác nhau, phần mềm quản lý nhân sự Zoho People giúp nhà quản trị bao quát được toàn bộ công việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp, phù hợp với mọi loại hình và quy mô mà doanh nghiệp hoạt động. Một số tính năng ấn tượng của phần mềm Zoho People phải kể đến như:

Zoho People
 • Tính năng chấm công theo vị trí nhân viên bằng định vị GPS
 • Tính năng tự động tính và tổng hợp lương, xuất file báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng theo từng phòng ban
 • Tính năng quản lý thông tin, tài chính công ty
 • Tính năng hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng nhân viên và kiểm soát thông tin nhân sự
 • Tính năng quản lý thời gian làm việc, phân ca và xoay ca
 • Tính năng tự động nâng cấp phần mềm, tự động thông báo noti qua App tức thì
 • Tính năng quản lý công tác, tiến độ công việc và đánh giá kết quả dự án.

Bên cạnh đó, Zoho People còn mang lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Kiểm soát được quy trình nhân sự, giúp doanh nghiệp vận hành tốt hơn và dễ dàng mở rộng quy mô nhân sự.
 • Giảm chi phí triển khai và vận hành, tiết kiệm thời gian và tối giản các khâu trung gian.
 • Kiểm soát được quy trình chấm công và tính lương một cách chính xác, giảm thiểu sai sót, mang lại sự công bằng cho nhân viên.
 • Đo lường được mức độ làm việc của nhân viên, đánh giá chất lượng làm việc, tiến độ công việc qua việc báo cáo liên tục trên hệ thống.
 • Nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Nâng cao chất lượng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt nhân viên và đối thủ cạnh tranh.
 • Cung cấp thông tin trực tiếp và chính xác cho nhân viên trong quá trình làm việc, chất lượng công việc được nâng cao, giảm gánh nặng tinh thần cho nhân viên.

Có thể nói, phần mềm quản lý nhân sự Zoho People là giải pháp công nghệ chiến lược tối ưu nhất cho doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ hỗ trợ được mọi loại hình doanh nghiệp mà còn có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của nhà quản trị.

=>>>> Tham khao phần mềm quản lý nhân sự trọn gói

Loại hình phần mềm quản lý nhân sự nguồn mở có nhiều hình thức đa dạng, có thiết kế gần gũi với người dùng, bám sát các yêu cầu nghiệp vụ về quản lý nhân sự và tính chất đặc trưng của từng ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh. Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn giải đáp những băn khoăn khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *