Phần mềm Nhân sự tùy biến – Ưu điểm và Nhược điểm

Phần mềm Nhân sự tùy biến – Ưu điểm và Nhược điểm

Sẽ không bao giờ có một giải pháp chung phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp trong vấn đề xử lý nguồn nhân lực. Khi công ty không thể tìm thấy phần mềm nhân sự phù hợp để đáp ứng nhu cầu riêng thì đầu tư vào một sản phẩm nhân sự tùy chỉnh có thể được xem là lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất và doanh nghiệp phải cân nhắc kĩ các nhu cầu và mục đích khi sử dụng phần mềm. Trước khi doanh nghiệp lực chọn phần mềm nhân sự cho tổ chức của mình, đây là một số ưu và nhược điểm của phần mềm nhân sự tuỳ chỉnh mà SmartOSC DX chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Ưu điểm của phần mềm nhân sự tùy chỉnh

Phần mềm tùy chỉnh được xây dựng theo tiêu chuẩn của chính doanh nghiệp của bạn. Thay vì một sản phẩm nhân sự cho tất cả các doanh nghiệp, phiên bản tùy chỉnh sẽ cung cấp cho bạn các tính năng mà bạn cần. Mặc dù điều này có thể mất một chút thời gian và công sức để xây dựng, cài đặt và tùy biến nhưng đây là một khoản đầu tư rất đáng tiền vì không có công ty nào khác có thể truy cập và sử dụng công cụ này của bạn. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế lớn vì bạn có thể quản lý các nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn vận hành của doanh nghiệp

Related Posts:  5 Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Cần Thiết Ở Mỗi Doanh Nghiệp

Thương hiệu của doanh nghiệp – Đối với nhiều tổ chức, đây là chìa khóa để xây dựng và nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Lựa chọn thương hiệu riêng cung cấp bản tùy chỉnh đầy đủ về giao diện cho phần mềm nhân sự nâng cao trải nghiệm sử dụng cho quản lý và nhân viên. Từ nền tảng đến các mẫu báo cáo, phần mềm nhân sự của bạn sẽ được gắn nhãn dán thương hiệu một cách đầy đủ theo đúng phong cách của công ty.

=>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Khả năng mạnh mẽ – Mặc dù một số sản phẩm nhân sự đã dành khá nhiều thời gian cho việc phát triển và mở rộng chức năng, nhưng các phần mềm này vẫn có thể bị giới hạn khi áp dụng để xử lý vấn đề của một doanh nghiệp cụ thể. Từ đó giải pháp sử dụng phần mềm tùy chỉnh được xây dựng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp và để hoàn thành một số nhiệm vụ đặc thù. Điều này có nghĩa là bạn có thể cải tiến và mở rộng các chức năng của phần mềm nhân sự nếu cần trong trường hợp quy mô doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Nhược điểm của phần mềm nhân sự tùy chỉnh

Cam kết về thời gian và chi phí – Có vẻ dễ dàng thực hiện với một phần mềm nhân sự khi bạn đang cần gấp một sản phẩm có thể ứng dụng và đưa vào hoạt động một cách ngay lập tức. Tuy nhiên, một điều bị coi là nhược điểm với phần mềm nhân sự tùy chỉnh là doanh nghiệp phải chờ thêm một thời gian nữa để có được các tùy chỉnh và đưa vào hoạt động. Ngoài ra, có khá nhiều sản phẩm nhân sự không tùy chỉnh là cho phép các doanh nghiệp sử dụng một số tính năng trong khi thiết lập và có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí dự án trong thời gian ngắn.

Related Posts:  5 Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Trong Năm 2021

Yêu cầu Input từ doanh nghiệp – Giống như bất kỳ bản dựng sản phẩm tùy chỉnh nào, bạn sẽ cần tham gia vào việc cung cấp thông tin nhất định cho nhóm kỹ thuật. Bạn có thể phải hoàn thành một bảng câu hỏi hoặc chia sẻ các ví dụ về những gì bạn đang tìm kiếm. Điều này sẽ vô tình làm lộ ra ngoài các thông tin bảo mật của doanh nghiệp bạn và sẽ không hay khi các thông tin quan trọng bị lan truyền ra ngoài.

Cập nhật và hỗ trợ trong tương lai – Với bản dựng phần mềm nhân sự tùy chỉnh, bạn sẽ cần mức hỗ trợ liên tục và cao hơn từ người quản lý tài khoản hoặc nhóm kỹ thuật. Người quản lý dự án của bạn có thể giúp cải thiện và cải thiện trong tương lai mượt mà hơn nhưng điều này sẽ tiêu tốn ngân quỹ bảo trì của công ty nhiều hơn bình thường.

Cho dù bạn chọn làm việc với Phần mềm Quản lý nhân sự Zoho People để tùy chỉnh phần mềm quản lý nhân sự mới từ xa hoặc thông qua quy trình triển khai tại chỗ đặc biệt thì chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo trải nghiệm hài lòng nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn bài viết: Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *