Chuyển Đổi Số Trong Tuyển Dụng & Quản Trị Nhân Sự

Chuyển Đổi Số Trong Tuyển Dụng & Quản Trị Nhân Sự

Thời đại “Chuyển đổi số” bùng nổ

Theo Aaron Levie – một doanh nhân người Mỹ, CEO của công ty đám mây doanh nghiệp Box nói: “Mười năm tiếp theo của Công nghệ thông tin sẽ là về việc chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp của bạn”. Điều đó cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam đang khoác lên mình một “diện mạo” mới trong thời đại chuyển đổi số để vận hành và phát triển.

Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ
Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là sự thay đổi liên quan đến việc ứng dụng công nghệ số trong tất cả các khía cạnh của xã hội và hành vi con người giúp tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang giá trị lại cho khách hàng. Đây là xu thế tất yếu của doanh nghiệp, nếu không thực hiện chuyển đổi số, ắt doanh nghiệp sẽ bị thụt lùi và tự đào thải mình ra khỏi cuộc chơi này. 

Ứng dụng AI trong công tác tuyển dụng của doanh nghiệp

Tuyển dụng là khâu đầu tiên trong công tác quản trị nguồn lực trong doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tuyển dụng được nhân sự chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp? Làm thế nào để giảm bớt thời gian lọc, tổng hợp, nhập liệu CV ứng viên? Làm thế nào để đánh giá hiệu suất làm việc của chuyên viên tuyển dụng, kênh tuyển dụng…Đó là những câu hỏi luôn khiến những người làm HR đau đầu và stress. 

Khi mà thị trường có quá nhiều nhân lực có chất lượng nhưng doanh nghiệp của bạn vẫn không “vợt” được tấm CV chất lượng nào thì đó lại là một bài toán khó gỡ của bộ phận tuyển dụng. Trong thời đại chuyển đổi số, cách tuyển dụng truyền thống đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó, phần mềm quản trị nhân sự sẽ giúp bộ phận HR giải quyết được bài toán hóc búa này. 

Tuyển dụng trong thời đại công nghệ số
Tuyển dụng trong thời đại công nghệ số 

Ứng dụng công nghệ số sẽ giúp bài toán tuyển dụng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi thực hiện chuyển đổi số, phần mềm quản trị doanh nghiệp có nhiệm vụ tải những hồ sơ, CV phù hợp với nhu cầu tuyển dụng từ các kênh tuyển dụng, sàn việc làm về phần mềm. Sau đó, ứng dụng AI tự động bóc tách dữ liệu để giảm thiểu tối đa thời gian xem và lọc, đánh giá CV của nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, phần mềm quản trị doanh nghiệp còn giúp lưu trữ toàn bộ CV, lịch sử chăm sóc ứng viên trên phần mềm. Tất cả các hồ sơ, hợp đồng của nhân sự cũng được lưu trữ trên hệ thống, đảm bảo cho việc lưu trữ tập trung để tìm kiếm dễ dàng hơn. 

Không dừng lại ở đó, phần mềm còn giúp bộ phận HR “nhẹ nhàng” trong vấn đề lấy dữ liệu chấm công và tính lương hàng tháng. Phần mềm có khả năng kết nối toàn bộ máy chấm công ở mọi chi nhánh trong doanh nghiệp để đảm bảo đồng bộ dữ liệu ở tất cả các máy chấm công theo thời gian thực tế. 

Tất cả đơn từ sẽ được lưu trữ trên hệ thống, tự động cập nhật vào bảng chấm công để sinh ra bảng lương hàng tháng theo cấu hình đã cài đặt sẵn.Ngoài ra, phần mềm quản trị nhân sự cũng có tính năng tự kết nối với các phân hệ khác để lấy dữ liệu tính lương như KPI, DOANH SỐ giúp rút ngắn quá trình tính toán thủ công và nhiều sai sót. Thao tác chốt lương và phê duyệt online nhanh chóng. Có thể trả lương trực tiếp 24/7 ngay trên phần mềm qua ngân hàng MB.

Chuyển đổi số – Chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp thành công

Chuyển đổi số – Chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp thành công

Ngoài phục vụ công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp, chuyển đổi số còn giúp doanh nghiệp: 

  • Phục vụ khách hàng tốt hơn
  • Đối thủ cạnh tranh đã chuyển đổi số
  • Gia tăng hiệu quả trong hoạt động
  • Hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch
  • Nhân rộng nâng cấp và thay đổi hệ thống
  • Tối ưu hóa nhân lực trong doanh nghiệp

Trong thời đại 4.0, nếu không thực hiện Chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ tự đào thải mình ra khỏi cuộc chơi “công nghệ số” này.

Nguồn: https://dx.smartosc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *