Tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số

Tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số

Vietnam DX Summit 2021 là cơ hội để các bên cùng đề xuất các giải pháp để Việt Nam có thể đi nhanh hơn trên hành trình chuyển đổi số quốc gia. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu chi tiết về việc thúc đẩy tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số hiện nay qua bài viết sau.

Ngày 1/12, Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam DX Summit 2021 chủ đề “Tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số” đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) chính thức khai mạc.

Diễn đàn do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam phối hợp với Viện Phần mềm và Nội dung số tổ chức từ ngày 1-2 và 4/12 dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế.

Trong 2 năm vừa qua, chuyển đổi số tại Việt Nam đã có những bước tiến rất đáng kể trong hầu hết các ngành, lĩnh vực, khu vực công cũng như khu vực tư nhân. Nhận thức của xã hội về chuyển đổi số được lan tỏa rất nhanh chóng. Bên cạnh chất xúc tác đáng kể là đại dịch COVID-19, sự chuyển biến mạnh và tích cực này có được là nhờ rất nhiều chương trình xúc tiến, thúc đẩy của các cơ quan nhà nước từ cấp cao nhất, của các tổ chức chuyên môn và nỗ lực không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ – lực lượng tiên phong của quá trình chuyển đổi số toàn diện quốc gia.

Related Posts:  Kế hoạch chuyển đổi số ngành xây dựng

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu và động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế. Chuyển đổi số năm 2021 đã bước đầu đạt được một số kết quả rõ ràng, nhất là về nhận thức và chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân đã được nâng cao.

=>>>> Xem thêm bài viết: Chuyển đổi số tuyển dụng với phần mềm quản lý tuyển dụng

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng nhìn nhận vẫn còn rất nhiều vấn đề khó khăn vướng mắc tồn tại, nhiều vấn đề cần tháo gỡ để tiếp tục triển khai. Vì vậy Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp cùng trao đổi thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ TT&TT cũng đã tham mưu Thủ tướng ban hành Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và đã trình Chính phủ dự thảo Chiến lược phát triển Kinh tế số, xã hội số, dự kiến sẽ được phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, Chiến lược mang tính bao trùm, định hướng chuyển đổi số trong các lĩnh vực, đặc biệt là 8 lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số. Các Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ căn cứ vào Chiến lược đã được ban hành để xây dựng Chiến lược, chương trình hành động của mình một cách phù hợp.

Related Posts:  Cái nhìn tổng quan về thực trạng xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Vì vậy, Vietnam DX Summit 2021 với chủ đề “Tăng tốc chuyển đổi số hướng tới một Việt Nam số” sẽ là cơ hội tốt để các bộ ngành, địa phương, các doanh nghiệp cùng trao đổi, thảo luận để đề xuất các giải pháp tăng tốc, đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam, làm sao để chúng ta nhanh hơn trong hành trình chuyển đổi số quốc gia. “Bộ TT&TT cam kết tiếp tục đồng hành cùng các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định.

=>>> Xem thêm chuyển đổi số bán lẻ với phần mềm CRM

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh: Chuyển đổi số đang tạo ra những sự thay đổi chưa từng có trong mọi lĩnh vực của sống kinh tế xã hội đất nước. Mỗi người dân và doanh nghiệp đang từng ngày cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc đó. Dù vậy, hành trình chuyển đổi số quốc gia để xây dựng kinh tế số, xã hội số mới đang ở giai đoạn khởi động cho một chặng đường dài với nhiều thách thức.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đảng đã đề ra, đòi hỏi từng cấp, từng ngành, từng địa phương, từng doanh nghiệp, từng tổ chức, từng người dân trong xã hội phải nỗ lực vượt qua mọi thách thức, tăng tốc lộ trình và nâng cao hiệu quả hơn nữa công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Related Posts:  Chuyển đổi số: Quá trình chuyển mình của doanh nghiệp

Vietnam DX Summit 2021 được VINASA chủ trì tổ chức với kỳ vọng tạo diễn đàn trao đổi tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động và kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, để Việt Nam tăng tốc, sớm trở thành một quốc gia số phát triển.

Theo Ban tổ chức, bên cạnh 11 phiên hội nghị chuyên đề về chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực cùng các chương trình tư vấn, kết nối cung cầu chuyển đổi số và triển lãm giới thiệu các giải pháp số tiêu biểu, Vietnam DX Summit 2021 còn có một hoạt động đặc biệt là chương trình hỏi đáp cùng chuyên gia về chuyển đổi số.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, diễn đàn sẽ có hơn 8.000 lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự và tham gia các hoạt động.

Nguồn bài viết: Dịch vụ chuyển đổi số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *